Kiểu non bộ đẹp ngoài trời-mẫu đẹp 2023

 Non bộ đẹp ngoài trời là một mô hình nghệ thuật cho không gian sống nhận được sự yêu thích và quan tâm của đông đảo khách hàng hiện nay. Nghệ thuật trang trí non bộ hiện nay có khuynh hướng được thiết kế và thi công trên tinh thần kế thừa những giá trị của nền văn hóa cổ xưa, kết hợp các loại hình trang trí khác tồn tại trong niềm yêu thích và thị hiếu của con người thời đại. 

Các mẫu hòn non bộ đẹp ngoài trời được yêu thích nhất

Mẫu non bộ thế độc phong

hòn non bộ đẹp ngoài trời thế độc phong
hòn non bộ đẹp ngoài trời thế độc phong

Khi nhắc đến hòn non bộ đẹp ngoài trời chúng ta không thể bỏ qua mẫu non bộ đặt trong sân vườn độc phong thể hiện sự oai vệ, uy nghiêm cho gia chủ nhưng cũng rất đơn độc vì xung quanh không có gò đồi hay chân núi khác. Hòn non bộ này là một thế núi cao, nhọn, thể hiện sự anh dũng, hiên ngang. 

Mẫu hòn non bộ đẹp ngoài trời thế song phong

on bộ đẹp thế song phong
non bộ  thế song phong

Hòn non bộ đẹp ngoài trời theo Thế Song Phong không thực sự phổ biến lắm khi dùng làm tiểu cảnh sân vườn. Bạn có thể tưởng tượng nó như 2 chóp núi ngang bằng với nhau, đối kháng nhau. Hoặc còn một dạng khác đó là 2 chóp núi chênh lệch độ cao một chút để tạo điểm nhấn. Thông thường các gia chủ sẽ không chọn mẫu này để thiết kế cảnh quan cho vườn nhà của mình.

Mẫu non bộ ngoài trời thế kỳ phong

Thế kỳ phong của hòn non bộ đẹp ngoài trời rất được ưa chuộng. Từ tên gọi đã hình dung được sự kỳ vĩ của thế non bộ này. Thế núi này còn thách thức sự tò mò đặc biệt cho những người hay thưởng thức vẻ đẹp của hòn non bộ. Thế kỳ phong mang trong mình sự uy nghi của một người trụ cột trong gia đình. So với những ngọn núi gần đó thì chính chiều cao và chiều rộng thể hiện khoảng cách chênh lệch rất lớn.

Mẫu non bộ  kết hợp thác nước

hòn non bộ đẹp ngoài trời thác nước
hòn non bộ đẹp ngoài trời thác nước

Để thổi hồn vào hòn non bộ, nhiều người đã thử kết hợp thác nước khi tạo dựng hòn non bộ ngoài trời. Núi non hùng vĩ kết hợp với biển trời sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với gia Và hòn non bộ đặt ở sân vườn kết hợp thác nước phong thuỷ đổ xuống hồ chính là biểu tượng của tài lộc.

Non bộ kết hợp thác nước và tường nước

hòn non bộ đẹp ngoài trời kết hợp thác nước tường nước
hòn non bộ đẹp ngoài trời kết hợp tường nước

Không chỉ dừng lại ở thác nước đổ xuống hồ, bạn có thể tham khảo một mẫu hòn non bộ đẹp ngoài trời đó là hòn non bộ kết hợp thác nước và tường nước. Sự kết hợp này góp phần làm mới tiểu cảnh sân vườn của gia chủ. Lại còn được tận dụng làm góc thư giãn hoặc để gia đình quây quần bên nhau sau một ngày dài làm việc.

Mẫu hòn non bộ đẹp ngoài trời kết hợp cây xanh thác nước

hòn non bộ thác nước
hòn non bộ đẹp ngoài trời kết hợp cây xanh thác nước

Đây là mẫu hòn non bộ được ưa chuộng nhất hiện nay, nếu gia chủ có điều kiện đồng thời không gian rộng rãi thì tiểu cảnh sân vườn kết hợp hòn non bộ, thác nước, cây xanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Mẫu hòn non bộ đẹp ngoài trời phong cách Nhật

hòn non bộ đẹp ngoài trời phong cách nhật bản
hòn non bộ đẹp ngoài trời phong cách nhật

Hòn Non bộ phong cách Nhật Bản rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Mẫu hòn non bộ đẹp Nhật Bản trên được thiết kế liền lạc với các tiểu cảnh khác của sân vườn như: đèn đá Nhật, tùng la hán, chòi nghỉ, lối đi, đặc biệt thông thường hòn non bộ đẹp ngoài trời theo phong cách này thì không thể bỏ qua việc kết hợp với hồ cá koi để tạo ra một tổng thể hài hòa, đẹp mắt.

Mẫu non bộ đẹp ngoài trời kết hợp tượng

 non bộ đẹp ngoài trời
 non bộ đẹp kết hợp tượng

Nếu gia chủ là người theo đạo phật hoặc có khuynh hướng đạo phật hoặc các tôn giáo khác thì đây quả là lựa chọn hòn non bộ tuyệt vời. Bên cạnh đó, non bộ kết hợp với yếu tố Phật Giáo để tạo nên một nơi thờ cúng, cầu bình an cho cả gia đình.

Tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn để trở nên mền mại và thu hút tài lộc hơn thường được kết hợp với thác nước và hồ cá koi để tạo nên khung cảnh “non nước hữu tình” cho khu vườn. Nếu bố trí thêm ánh sáng và máy phun sương để tăng thêm sự lung linh và huyền ảo vào buổi tối của hòn non bộ nuôi cá này.

Mẫu non bộ phong thủy nhà phố

hòn non bộ đẹp ngoài trời cho nhà phố
hòn non bộ đẹp ngoài trời cho nhà phố

Biệt thự nhà phố kết hợp với hòn non bộ sẽ ảnh hưởng lớn đến phong thủy của căn nhà. Hòn non bộ đá cổ thạch đặt trước nhà như một bức bình phong che chở cho căn nhà khỏi những điều xui rủi, tà ma vào nhà quấy phá. Đồng thời, kết hợp 1 hồ cá Koi nhỏ cũng là một lực chọn tuyệt vời.

 Thác nước cho quán cafe sân vườn

hòn non bộ đẹp cho quán cf sân vườn
 non bộ có thác nước cho quán cafe sân vườn

Hòn non bộ thác nước có sự kết hợp đầy đủ các yếu tố núi đá, nước cùng cây xanh mang tạo ra không gian sinh động và tươi mát, điều hòa không khí cho quán cafe sân vườn. Nếu bạn đang có ý định tạo dựng quán cafe thì hãy cân nhắc tạo hòn non bộ theo mẫu này nhé!

Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công hòn non bộ vì vậy mức giá rất khác nhau. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số điện thoại bên dưới để được báo giá chi tiết nhất cũng như tư vấn giải pháp tốt nhất cho hòn non bộ đẹp ngoài trời của bạn.

Hotline:0902763136

Zalo:0902763136

5/5 - (1 bình chọn)
0902763136