Nhạc nước-Nhận thiết kế thi công nhạc nước trọn gói 2022

nhạc nước nghệ thuật đẹp
nhạc nước nghệ thuật 010

Chúng tôi, công ty Nghệ Thuật Nước là đơn vị chuyên nhận thiết kế thi công lập trình đài phun nước nghệ thuật trên phạm vi toàn quốc.Với tiêu sự hài lòng của khách hàng là niềm vinh hạnh của toàn thể anh em trong công ty.Nếu quý khách có nhu cầu xin liên hệ chúng tôi để được báo giá thiết kế thi công đài phun nước chuẩn nhất.

Hôm nay, nghethuatnuoc xin chia sẻ các bạn bài viết về mô hình nhạc nước để mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung về nhạc nước

+ Khái niệm nhạc nước:

 Hệ thống nhạc nước cũng chính mô hình đài phun nước nghệ thuật ,tạo hiệu ứng phun nước theo nhạc nhưng hơi đặc biệt,nó được lập trình và cài đặt để có thể phun nước theo tần số âm nhạc, kết hợp cùng hiệu ứng phản chiếu ánh sáng của đèn LED dưới nước để tạo nên màn trình diễn phun nước đặc sắc. Do đó, không quá để nói rằng, đài phun nước theo nhạc chính là sự hòa trộn tuyệt đẹp của nước, âm thanh, ánh sáng và đem đến cho người xem những trải nghiệm vô cùng độc đáo,mãn nhãn những vị khách khó tính nhất về nghệ thuật.

nhạc nước nghệ thuật
nhạc nước nghệ thuật độc đáo-nghethuatnuoc

Mô hình nhạc nước nghệ thuật  là một trong những hệ thống đài phun nước theo nhạc sử dụng những công nghệ mới hiện đại tiên tiến bậc nhất hiện nay,nhằm đem lại những màn trình diễn cực đẹp mắt và ấn tượng cho người xem. Đây là những mẫu đài phun nước nghệ thuật được lắp đặt và xây dựng tại những khu vực,khu danh lam thắng cảnh,những địa danh thường tập trung đông dân cư, hay các địa danh nổi tiếng như khu đô thị, khu dân cư, khu du lịch, công viên… nhằm trang trí cảnh quan, thu hút khách tham quan, đẩy mạnh phát triển du lịch của từng địa phương.

nhạc nước
nhạc nước 1-nghethuatnuoc

Cấu tạo chung mô hình nhạc nước nghệ thuật

Nhạc nước nghệ thuật có cấu tạo phức tạp và sử dụng công nghệ tiên tiến hơn hẳn các đài phun nước nghệ thuật thông thường mà bạn thường thấy. Nhạc nước có cấu tạo tương tự như các hệ thống đài phun nước thông thường. Nó bao gồm: Hệ thống bể chứa nước (có thể tận dụng hệ thống sông hồ tự nhiên hay xây bể chứa nhân tạo). Hệ thống vòi phun nước, hệ thống đèn Led chiếu sáng, hệ thống máy bơm nước, hệ thống ống dẫn, hệ thống tủ điện,dây dẫn điện và truyền tín hiệu điều khiển và các phụ kiện như loa -là thành phần đặc thù của hệ thống nhạc nước,hệ thống phát tín hiệu điều khiển (máy tính xách tay hay để bàn đều được)).Thường bao gồm các bộ phận sau:

– Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật:

hệ thống nhạc nước được kết hợp từ rất nhiều các vòi phun nước khác nhau, có thể là cùng một kiểu phun hoặc nhiều kiểu, nhờ sự tính toán tỉ mỉ mà có thể tạo ra các hình dáng khi phun như hình Dome, hình Sin, hình hoa sen,hình thông, hoa 3 tầng,hình cột sủi bọt…

– Hệ thống bơm chìm chuyên dụng:

Có nhiệm vụ hút và bơm và đẩy nước qua các ống dẫn lên các vòi phun

– Hệ thống đèn Led chìm nước:

Tạo thêm hình ảnh lung linh và hấp dẫn hơn cho đài phun nước

– Hệ thống âm thanh:

Các kiểu phun được lập trình phun theo tần số âm thanh, tạo hiệu ứng đẹp mắt và hấp dẫn hơn cả về phần nhìn và nghe.

nhạc nước nghệ thuật-nghethuatnuoc
nhạc nước nghệ thuật đẹp-nghethuatnuoc

Nguyên lý hoạt động nhạc nước nghệ thuật: 

Một hệ thống nhạc nước hoàn chỉnh hoạt động trong một môi trường khép kín.Nước được hút lên thông qua hệ thống máy bơm được dẫn tới các vòi phun thông qua hệ thống ống dẫn nước được lắp đặt chìm dưới hồ chứa.Lượng nước nhiều hay ít do hệ thống boad mạch điều khiển quyết định,tín hiệu xuất ra dạng analog đưa tới biến tần làm thay đổi tốc độ bơm.Từ vòi phun(các van điện từ) đóng mở do tín hiệu digital từ bộ vi xử lý điều khiển nhận dạng và phân tích theo tần số âm nhạc của các bản nhạc được phát ra và làm cho các van này đóng mở tạo hiệu ứng nước phun lên.Hệ thống đèn chiếu sẽ chiếu theo các tia nước và thay đổi màu sắc tạo nên màn múa nước rực rỡ.Lượng nước được phun lên sau đó lại rơi xuống hồ tiếp tục cho chu trình bơm hút tiếp theo.Và cứ thế cứ nối tiếp cho đến khi bản nhạc kết thúc.

nhạc nước nghệ thuật
nhạc nước nghệ thuật 02

Lưu ý quan trọng là máy bơm sử dụng trong trường hợp này là loại máy bơm không đồng bộ ba pha mới có thể nhận được tín hiệu tần số thay đổi làm thay đổi tốc độ bơm được, thường là loại bơm sử dụng điện áp ba pha 380V.

nhạc nước nghệ thuật-nghethuatnuoc
nhạc nước nghệ thuật 013

Thiết kế nhạc nước cần lưu ý :

Xem xét vị trí mặt bằng:

 •  Cần tạo không gian thoáng đãng xung quanh, hạn chế bị che khuất bởi các kiến trúc phụ, cây cối lân cận.
 • Hệ thống nhạc nước nước nằm ngay khu vực có gió mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các cột nước phun. Vậy khi thiết kế hệ thống nhạc nước có vòi phun nhỏ, phun cao sẽ bị gió tạt nước ra khỏi hồ làm nhanh cạn hồ,ảnh hưởng đến hệ thống bơm và hao phí nước .Trong trường hợp này ta phải cung cấp nước tự động bằng phao hay cảm biến mực nước.

Xem xét kết cấu bên dưới đất:

 •  Việc này quyết định xây dựng bể chứa nước âm hay nổi. Với những bể nước rộng lớn phải nghỉ đến gia cố cọc. (phần này phải nhờ đến kỹ sư kết cấu chuyên về xây bể).
 • Việc khảo sát là việc rất quan trọng để đưa ra phương án thiết kế làm hồ nổi hay vòi âm sàn để chọn kích thước và bố trí các kiểu phun.

Bố trí kiểu phun và số lượng vòi phun

 • Đưa ra ý tưởng các kiểu phun sao cho phù hợp với vị trí, không gian đài phun về độ cao vòi phun, bán kính phun…
 • Chọn bố cục hệ thống các kiểu phun kết hợp sao cho đa dạng, phong phú về vòi phun và tạo hình.
 • Kết hợp đóng mở van solenoid và biến tần tạo ấn tượng và uyển chuyển mềm mại cho các hiệu ứng vòi phun. Nhờ biến tần mà ta có thể biến tấu 1 kiểu phun lúc nhanh, lúc chậm, lúc cao, lúc thấp.Lưu ý: Khi thiết kế bố trí số lượng kiểu phun, vòi phun nước, bơm, đèn (khối lượng vật tư) cân đối chi phí đầu tư phê duyệt.

Tính lưu lượng và áp suất vòi phun nhạc nước

 • Vòi phun tia cho nhạc nước:Là vòi phun khi nước bắn ra khỏi vòi phun tạo thành 1 tia nước tròn không bị ảnh hưởng bởi lực cản của nước khi vận hành nhạc nước nghệ thuật.
 • Outlet: Vòi phun nozzle trong Quy trình thiết kế ,có nhiều kích cở từ: 3mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 20mm, 25mm
 • Kết nối ren ngoài / ren trong: 1/2″, 1″, 1.1/2″, 2″, 3″
 • Vệ sinh cho bể chứa:Hồ nước phải đảm bảo sạch sẽ,không có rác thải,lá cây roi rụng, nếu không vòi nước hay bị nghẹt rác gây tắc nghẽn vòi phun.
 • Sử dụng đa dạng các loại vòi phun: để hiệu ứng nước phong phú về kiểu dáng các tia nước như:Vòi phun cây thông,vòi phun rẻ quạt,vòi phun sủi bọt,vòi phun hình nấm,vòi phun 3 tầng,vòi phun xòe rộng,vòi phun múa…

Chọn máy bơm cho nhạc nước nghệ thuật:

Việc lựa chọn máy bơm nước là một trong những tieu chí quan trọng không thể thiếu trong quá trình thiết kế.Một công trình nhạc nước chuẩn bao giờ cũng chọn loại bơm chìm vì những lý do sau đây:

Tăng tính mỹ quan ,tiết kiệm chi phí xây hố ga chứa bơm.

Tăng tính mỹ quan vaftieets kiệm được chi phí xây hố ga chứa bơm.
Loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn trong lúc vanahj hành,thông thường thiết kế nhạc nước,máy bơm được đặt ngay dưới vòi phun.
Hệ thống làm mát tự động trực tiếp bằng nước nhằm tăng tuổi thọ công trình.
Tuy vậy bơm chìm cũng có nhược điểm nhất định:Chi phí cao hơn so với bơm cạn và khi sữa chửa phải tháo gỡ khá phức tạp đòi hỏi thợ lành nghề có chuyên môn cao.

Tiêu chí chọn đèn Led cho nhạc nước

nhạc nước nghệ thuật
nhạc nước nghệ thuật 016

Đèn LED cũng là một bộ phận vo cùng quan trọng không thể thiếu trong hệ thống nhạc nước, nó không những chiếu sáng cho các cột nước khi phun mà còn tạo nên sự đa dạng hiệu ứng các cột nước về màu sắc.Và do nằm hoàn toàn dưới nước nên có những tiêu chí quan trọng sau đây:

Kích thước nhở gọn và được làm từ vật liệu chống gỉ sét, thường là INOX304 không gỉ.
Chọn đèn có mức điện áp định mức thấp nhằm hạn chế mất an toàn khi rò điện,tốt nhất nên chọn từ 12-24VDC hoặc có thể 12-24VAC.
IP 68 là chỉ số chống thấm nước trong môi trường áp lực lớn,đảm bảo chỉ số này của thiết bị.
Dải mức công suất của đèn nên chọn từ 9W đến 36W là vừa đủ.
Đảm bảo loại đèn có thể chịu đựng trong ngưỡng nhiệt độ – 20 độ C đến 45 độ C
Về màu sắc,không nên chọn loại led chỉ có một màu, nên chọn led RBG để hiệu ứng chiếu thêm sinh động.

Đó là những thông tin cơ bản về một hệ thống nhạc nước nghệ thuật,hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cấu trạo cũng như nguyên lý hoạt động của hệ thống nhạc nước.Sau đây nghethuatnuoc xin trình bày quy trình tiếp nhận thông tin để triển khai thi công nhạc nước nước cho khách hàng cho quý vị tham khảo nhé!

Quy trình thiết kế và thi công nhạc nước nghệ thuật cho khách hàng

Bước 1:Khi quý khách hàng liên hệ,chúng tôi tiếp nhận thông tin và lên kế hoạch,tư vấn khảo sát mặt bằng miễn phí 100% theo ý tưởng của khác hàng định làm.

Bước 2:Chúng tôi tiến hành lên bản vẽ chi tiết và tính toán các khối lượng vật tư nhạc nước.

Bước 3: Sau đó chúng tôi tiến hành báo giá chi tiết.

Bước 4:Sau khi khách hàng chấp nhận,chúng tôi đi đến kí kết hợp đồng với khách hàng

Bước 5:Chúng tôi tiến hành lắp ráp thiết bị tại xưởng của chúng tôi và vận chuyển đến công trình.

Bước 6:Chúng tôi lắp đặt thiết bị và tích hợp hệ thống.

Bước 6: Cùng khách hàng nghiệm thu và bàn giao công trình,hướng dẫn khách hàng cách vận hành.

Bước 7: Bảo hành bảo dưỡng bảo trì công trình định kỳ

Quý vị và các bạn có nhu cầu thiết kế thi công lập trình đài phun nước, đài phun nước nghệ thuật,nhạc nước nghệ thuật  xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có mức giá ưu đãi nhất nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

hotline:0902763136

Zalo:0902763136

Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

phone