Các mẫu đài phun nước mini được yêu thích nhất 2023

Ngày nay đài phun nước mini đã phát triển phổ biến khắp mọi nơi, từ thành thị, nông thôn,miền núi, nó đã trở thành thú vui nghệ thuật trong toàn dân.Bất cứ nơi nào có công trình xây dựng đều thiết kế riêng một không gian cho phần đài phun nước.

Đài phun nước mini là gì?

Đài phun nước mini là những hệ thống đài phun nước có quy mô nhỏ, thiết kế gọn nhẹ và kiểu phun nước đơn giản. Có thể lắp đặt đài phun nước mini ở mọi không gian cả ngoài trời và trong nhà. Như sân vườn, lối ra vào, khu vực cổng,khu vực cầu thang, hồ bơi, bể cá, trong phòng khách, để bàn…

phun nuoc mini
đài phun nước mini

Hiện nay nó được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến cho các cá nhân, gia đình và cho văn phòng làm việc của công ty. Nó là sự lựa chọn cho những ai đam mê về nghệ thuật, là một khối thiết kế hoàn chỉnh hoàn hảo về nghệ thuật và đầy đủ tính năng của 1 đài phun nước thu nhỏ.

đài phun nước mini
đài phun nước mini sân vườn đẹp

Mỗi một đài phun nước mini đều là một sản phẩm của nghệ thuật nước kết hợp với các loại đá hay vật dụng đơn giản tạo thành một hệ thống hoàn thiện để trang trí cho nơi ở của chúng ta.

Có rất nhiều ý tưởng để thiết kế một đài phun nước mini, độc đáo nhất phải kể đến là thiết kế cho hòn non bộ để phối tiểu cảnh, hay sự kết hợp giữa đài phun nước mini để phối với hồ cá koi. Đó đều là những ý tưởng tuyệt vời tạo nên không gian cảnh quan vô cùng độc đáo mà rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng .

Phân loại đài phun nước mini

Hiện nay có rất nhiều loại đài phun nước mini tiểu cảnh. Tùy vào từng không gian, vị trí và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn mẫu đài phun phù hợp. Có thể chia ra các loại đài phun như sau:

Theo không gian:

 • Đài phun nước trong nhà
 • Đài phun nước ngoài trời

Theo vị trí:

 • Đài phun nước sân vườn
 • Đài phun nước cho hồ bơi
 • Đài phun nước cho hồ cá
 • Đài phun nước trong phòng khách
 • Đài phun nước để bàn
 • Đài phun nước cho Tiểu cảnh hòn non bộ
phun nước mini công viên
đài phun nước mini công viên

Theo kiểu dáng:

 1. Đài phun phao nổi mini
 2. Đài nước cạn mini
 3. Phun nước âm sàn mini
 4. Đài phun nước tự chế bằng lu, chậu…

Một số đài phun nước mini thường gặp

Đài phun nước mini trong nhà:

Đó là mẫu đài phun nước nhỏ gọn, được thiết kế phần chứa nước và hệ thống phun hoàn chỉnh trong phạm vi nhỏ gọn, dùng để trang trí cho phòng khách hay cầu thang, những nơi cần nguồn năng lượng sinh động để tạo sinh khí cho nơi ở chúng ta.

đài phun nước mini
đài phun nước mini 1-ntn.

Đài phun nước mini sân vườn:

Đài phun nước mini sân vườn được lắp đặt ngay tại sân vườn, nó góp phần tạo nên không gian tươi mát cho cảnh quan sân vườn,tạo độ ẩm cho cây cỏ trong sân vườn phát triển tươi tốt. Nước là nguồn năng lượng thiết yếu cho sự sống,nơi nào thiếu nước thì nơi đó khô cằn sỏi đá, nóng bức.

Chính vì vậy lắp đặt đài phun nước mini sân vườn góp phần tạo nên sinh khí cho sân vườn,tăng nguồn năng lượng tích cực cho không gian ngôi nhà.

phun nước quảng trường
phun nước quảng trường

Đài phun nước mini bằng đá

Đài phun nước bằng đá là mẫu đài được chủ yếu bằng đá, qua bàn tay khẻo léo tinh xảo của nghệ nhân đã cho ra đời một đài phun nước hoàn chỉnh.

Đá là nguyên liệu dễ kiếm tại các vùng đồng miền núi tại các tỉnh miền Trung Việt Nam.Với các mẫu đài phun nước mini bằng đá rất được ưa chuộng cho các mẫu mini cho hộ gia đình, công viên, sân vườn…

 
đài phun nước bằng đá
đài phun nước bằng đá

 

Trông nhỏ gọn nhưng rất tinh tế,các bạn cũng có thể tự làm cho mình một đài phun nước mini bằng trúc tương tự.Nhưng khi làm các bạn lưu ý dăm của thân trúc khá nhọn có thể cắm vào tay làm tổn thương da tay,nên khi làm các bạn nên đeo găng tay bảo hộ cho an toàn nhé.

Đài phun nước bằng gốm

Đài phun nước bằng gốm là đài phun nước mini được lắp ghép nhiều chai lọ bằng gốm xếp chồng lên nhau để hứng nước từ lọ bên trên xuống dưới tạo nên hiệu ứng độc đáo.Đây cũng là mẫu đài phun nước mini dễ làm với chi phí không quá đắt đỏ.
 
Và việc thi công đài phun nước kiểu này cũng rất đơn giản,các bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một đài phun nước mini bằng gốm để trang trí cho khung cảnh không gian yêu thích của mình.
phun nước mini đẹp
phun nước mini đẹp

Quý khách có nhu cầu thiết kế thi công lập trình đài phun nước trọn gói,  đài phun nước nghệ thuật và cũng là đơn vị chuyên nhạc nước xin liên hệ với chúng tôi để được báo giá và nhận mức ưu đãi nhất nhé.Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế thi công hòn non bộ với các mẫu non bộ đẹp đa dạng cho quý khách lựa chọn.Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua:

Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại :

-hotline:0902763136

5/5 - (1 bình chọn)
0902763136