Vì sao nên xây dựng đài phun nước -ý tưởng về kiến trúc đương đại

Xây dựng đài phun nước hiện nay đã không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người, nhưng làm sao để xây đài phun nước phù hợp cho từng không gian là điều quan tâm của không ít chủ nhà, chủ đầu tư quan tâm. Việc này nó ảnh hưởng rất lớn đến tính mỹ quan của công trình sau khi hoàn thiện.

Vì sao nên xây dựng đài phun nước ?

Hiện nay, việc xây đài phun nước đã trở nên rất phổ biến trong cả nước. Nó là một công trình điểm nhấn tô điểm cho tổng thể kiến trúc chung của một dự án xây dựng. Với tính năng nghệ thuật nhằm làm đẹp tô điểm cho vị trí đó để tạo nên sự khác biệt mới mẻ hơn so với khu vực xung quanh.

Với các nhà đầu tư dự án bất động sản, công trình đài phun nước càng trở nên thiết yếu vì nó mang lại luồng gió mới thổi vào làm cho cong trình trở nên hiện đại, diều đó thu hút được khách hàng có nhu cầu mua nhà, mua đất không thể bỏ qua nơi đây, từ đó các căn nhà hay lô đất của dự án dễ bán hơn.

Xây dựng đài phun nước hình tròn bán nguyệt

Với tình hình kinh tế thời hiện đại, việc đầu tư xây dựng đài phun nước không quá khó khăn bởi tài chính bỏ ra để làm chi phí cho đài phun không quá đắt đỏ, với số tiền nhỏ chúng ta cũng có thể triên khai được dự án  đài phun nước nhưng xét về lâu dài, lợi nhuận mang lại là vô cùng lớn.

Ý tưởng về  xây đài phun nước không thể bỏ qua

Trước khi làm, đầu tiên chúng ta phải lên ý tưởng về đài phun của mình dựa trên tổng thể mặt bằng chung của công trình. Có rất nhiều ý tưởng về công trình mang tính nghệ thuật này, chúng toi xin đưa ra một vài mẫu cho khách hàng tham khảo.

xây đài phun nước
xay-dung-dai-phun-nuoc-quang-khai

Tham khảo thêm: top 10 đài phun nước nổi tiếng tế giới

Về hình dáng xây đài phun nước

Nếu xét về kiểu dáng,có thể chọn đài phun nước theo các mẫu được lên ý tưởng từ:

  • Hệ thống màn nước nghệ thuật
  • Ý tưởng về đài phun nước hình tròn
  • Ý tưởng về đài hình vuông
  • Mẫu đài hình chũ nhật
  • Mẫu hình elip, hình bầu dục
  • Kiểu đài phun hình ngôi sao
  • Kiểu hình học không gian
  • Kiểu dáng mô phỏng theo các vật dụng hay dụng cụ yêu thích có thể là hình cây đàn hay hình quả trái cây, hình nón…
xây dựng đài phun nước hình tròn
xây dựng đài phun nước hình tròn

Đó chỉ là sơ qua về một vài ý tưởng,ngoài ra còn rất nhiều ý tưởng khác quý khác có thể tự hình dung và chọn lựa.Nó không lẹ thuộc vào bất kì một kiểu dáng rập khuông nào, miễn sao chúng ta cảm thấy thoải mái và yêu thích thì đó sẽ là mẫu đẹp nhất của mình.

Xét về kết cấu xây đài phun nước

Nếu ý tưởng trên không thể chọn được thì kết cấu đài phun nước là vấn đề cần xét đến để chọn mẫu. Mỗi công trình đều có sự khác nhau về hình dáng và kết cấu đài phun nước cũng sẽ có sự khác nhau ngoài sự giống nhau vè mặt cơ bản là bơm hút rồi đẩy nước lên.Về cơ bản kết cấu đài phun nước sẽ có các dạng như sau:

Kết cấu đài phun nước âm sàn: Nếu với khoảng không gian xây đài phun nước nhỏ hẹp thì việc chọn mẫu đài âm sàn sẽ là yếu chúng ta cần cân nhắc. Nó làm tiết kiệm tối đa diện tích mặt bằng, yếu tố mặt bằng được xem là khâu quyết định của dự án, nhất là trong thời điểm tất đất tất vàng như hiện nay.Tất cả thiết bị được đặt âm dưới sàn phun, bên trên chúng ta có thể đi lại sinh hoạt bình thường, có thể sử dụng làm nơi vui chơi hay đi lại.

Cơ cấu đài phun nước bể nổi lộ thiên: Với mẫu bẻ nổi lộ thiên, kiểu xây đài phun nước dạng này thường được đặt tại sân vườn hoặc trước nhà, công viên, biệt thự… Nó là hệ thống được xây dựng bao gồm xây bể chứa và lắp dặt giàn phun vào bên trong. hệ thống ống dẫn được đặt ngầm trong kkhoios bê tông và được đưa ra ngoài tại các vị trí gắn đầu phun hoặc đặt ống nổi.

xây dựng đài phun nước bể nổi lộ thiên
xây dựng đài phun nước bể nổi lộ thiên

mẫu đài phun phao nổi: Có nhiều dự án lắp đặt hệ thống phun được thả nổi hoàn toàn xuống nước. Để đảm bảo tính cân bằng cho hệ thống, các phao được lắp dặt đều lên tiết diện của khung đỡ, nó có chức năng nâng đỡ toàn bộ hệ thống như máy bơm nước, đèn led chiếu sáng, vòi phun và các ống dẫn được cân bằng tại vị trí mặt nước. Khi nước dâng lên hay hạ xuống vẫn đảm bảo công trình của chúng ta vẫn giữ mức thăng bằng và hoạt động ổn định. Với mdangj này thường được làm tại các sông hồ tự nhiên và cũng có thể lắp đặt tại hồ xây nhân tạo.

Ngoài ra còn có rất nhiều ý tưởng để khách hàng lựa chọn xây dựng đài phun nước vừa đảm bảo tính kĩ thuật và đảm bảo công năng chính của công trình.

Khách hàng có ý tưởng thiết kế đài phun nước có thể liên hệ trực tiếp với Nghệ Thuật Nước Quang Khải, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ phát thảo dựa trên ý tưởng để xây dựng đài phun nước ưng ý nhất dựa trên mức tài chính cho phép của quý khách.

Liên hệ xây đài phun nước tại Quang Khải:

  • Điện thoại:   0902763136
  • zalo:            0902763136
5/5 - (1 bình chọn)
0902763136