Trình diễn màn nước nghệ thuật-cấu tạo và phân loại 2023

Màn nước nghệ thuật ra đời đã làm thay đổi phong cách kiến trúc trang trí cổ điển,nó dần thay thế cho các phương thức thẩm mỹ truyền thống và đã gây tiếng vang lớn trong lĩnh vực giải trí.

Màn nước là gì?

Màn nước là sự biến tấu cải cách trong việc thiết kế đài phun nước, các tia nước kết hợp hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật thay đổi màu sắc để trang trí cho không gian trang trí đẹp mắt.

Có 2 dạng màn nước nghệ thuật chính,bao gồm:

Loại 1:Màn nước bao gồm hệ thống các giọt nước rơi xuống không thể điều khiển được.

Loại 2: Màn nước có các tia nước rơi theo lập trình,các tia nước rơi xuống theo các hình dáng nhất định mô phỏng các hình ảnh và thông tin do được lập trình sẵn.

màn nước nghệ thuật
màn nước tròn đẹp

Cấu trúc hệ thống màn nước

Nó là một hệ thống phun nước với cấu tạo khá phức tạp,được cấu thành từ 3 bộ phận chính sau đây:

 

Bộ điều khiển màn nước

Bao gồm tủ điện điều khiển màn nước và phần mềm lập trình màn nước:

Tủ điện điều khiển thực hiện nhiệm vụ cấp nguồn cho hệ thống vận hành trơn tru,nó giúp hệ thống hoạt động đồng bộ theo quy trình nhất định và làm cho sự kiểm soát hệ thống của chúng ta được dễ dàng và thuận tiện,đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Về cơ bản,xét về thành phần cấu tạo sẽ bao gồm 2 loại chính,bao gồm:

-Bộ điều khiển bằng máy tính:Với loại này,các cấu kiểu dáng phun được tích hợp sẵn trên phần mềm,chúng ta chỉ cần chọn lựa các mẫu và điều chỉnh các thông số theo ý muôn của mình mà không cần can thiệp sâu vào hệ thống.

-Bộ điều khiển bằng ổ đĩa rời:Các hệ thống này được sử dụng bằng thẻ nhớ hoặc sử dụng usb,các tia nước phun theo các thiết lập sẵn trong ổ đĩa và hoạt động theo những thiết lập sẵn trên đó và trình diễn theo các thông số đã cài đặt trước.

Bồn cấp nước

Nguồn nước cấp cho  phải là nguồn nước sạch,không lẫn tạp chất,rác,lá cây sẽ làm tắc nghẽn đường ống và các vòi phun.

Kích thước bồn chứa nước phải đảm bảo đủ nước cho hệ thống vận hành và lắp đặt chắc chắn.Vật liệu làm bồn chứa thường bằng inox hoặc bằng nhựa hoặc xây dựng bằng bê tông.

Gia công lắp đặt màn nước:

Việc gia công màn nước bao gồm việc lắp đặt các thanh đỡ cố định cho hệ thống,bao gồm các thanh sắt,vòi phun nước,đèn led chiếu nước,bộ khuếch đại âm thanh,loa phát,máy bơm nước.

Với mỗi hệ thống sẽ có những thiết kế riêng tùy thuộc vào mỗi công trình nên quy mô và chi phí cũng sẽ khác nhau.

Các mẫu màn nước nghệ thuật đẹp nhất

Theo thống kê, các mẫu màn nước đẹp nhất thường sẽ có dạng phẳng hoặc hình tròn.

 

Mẫu màn nước tròn

Mẫu màn tròn có hệ thống vòi phun đặt xung quanh khung kim loại hình tròn và phun các tia nước mà chúng ta có thể xem từ mọi góc độ,nó không bị che khuất tầm nhìn bởi các tia nước phun theo dạng hình học 3D.

màn nước tròn
màn nước tròn nghệ thuật

Kiểu màn nước phẳng

Giàn khung kim loại có dạng phẳng để lắp dặt các đầu phun nước theo giàn khung thẳng đó,các tia nước phun ra và roi xuống hồ theo phương thẳng đứng.

màn nước phẳng
màn nước phẳng

Nguyên lý hoạt động màn nước

-Đầu tiên,khởi động hệ thống bao gồm cấp điện cho thiết thiết bị và thực hiện quá trình cài đặt các thông số phun theo ý muốn,việc này chỉ thao tác một lần mà không cần làm lại,nếu cần thay đổi hiệu ứng hay cảnh phun thì sẽ thiết lập lại bước này.

-Tiếp theo tiến hành cài đặt chế độ,gồm các chế độ sau:

+Bật đèn cho hệ thống

+Chọn âm nhạc

+Chọn chế độ tự động hoặc bằng tay:Với chế độ bằng tay thì bặt công tắt điều khiển hoặc chế độ tự động thì việc vận hành sẽ theo thời gian như thiết lập ban đầu

-Kích hoạt hệ thống bằng việc bấm nút Play/Run và hệ thống bắt đầu hoạt động như các thiết lập bên trên,các giọt nước sẽ rơi theo các tần số trong file lưu kết hợp ánh sáng đèn chiếu sẽ cho ra các hình ảnh đã chiều,Việc muốn thay đổi tốc độ phun có thể thay đổi được thông qua việc ấn vào nút thay đổi tốc độ.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công màn nước ,thi công đài phun nước hay  làm nhạc nước vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá thi công chi tiết nhất và nhận gói ưu đãi nhất nhé,mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline:0902763136

zalo:0902763136

5/5 - (1 bình chọn)
0902763136