9+ loại đầu phun nước thông dụng của đài phun nước

Các loại đầu phun nước trong hệ thống nhạc nước được sử dụng khá đa dạng.Việc kết hợp trong thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật,nhạc nước phải đảm bảo các yếu tố đẹp,hài hòa với khung cảnh xung quanh, như vậy mới tạo nên một công trình phun nước hoàn hảo. 

Với mỗi loại đầu phun sẽ cho ra những hiệu ứng phun có các kiểu dáng dáng khác nhau,nếu biết cách lắp ghép hợp lý kết hợp hài hòa các loại vòi phun sẽ mang lại cho chúng ta các hiệu ứng nước vô cùng đẹp mắt và độc đáo như kiểu phun hình pháo hoa, đuôi phượng, cối xay gió, hình nấm, hoa ba tầng, cột sủi bọt…Chúng ta cùng điểm qua vài loại đầu vòi phun nước cho đài phun nước phổ biến sau đây nhé!

Đặc điểm đầu phun nước, cấu tạo và phân loại:

Đầu phun dạng cối xoay gió

đầu phun nước hình cối xoay gió
dau-phun-nuoc-coi-xoay-gio

Mẫu này khi phun nước ra có hình dáng những chiếc cối xoay gió rất đẹp,được sử dụng rộng rãi trong hệ thống đài phun nước,nhạc nước vì những đặc điểm nổi bật sinh động của nó.

Được làm bằng inox 304 hoặc bằng đồng,bán kính phun nước từ 1-4met.Do đó có thể vận hành liên tục trong môi trường nước mà không bị ăn mòn và đảm bảo tính thẩm mỹ sáng bóng và độ bền theo năm tháng.Mẫu này được thiết kế có kiểu dáng tương tự cối xoay gió.Có loại 4 tia và loại 8 tia nước.Tùy vào thiết kế mà chọn loại có số tia nước phù hợp.

Đầu phun nước xoắn ốc

vòi phun nước hình xoắn ốc
vòi phun hình xoắn ôc-nghethuatnuoc

Sản phẩm có thiết kế nhỏ, có thể được sử dụng trong việc lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau nhờ tính năng nhỏ gọn,khi phun có dạng hình nón, góc phun từ 60-170 độ. Đây cũng là mẫu được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đài phun nước.

Đầu phun nước nở hoa 3 tầng

đầu phun nước hình cối xoay gió
vòi phun nước 3 tầng-nghethuatnuoc

Với kiểu dáng nở hoa ba tầng khi phun nước có hình dáng như chiếc hoa 3 tầng xếp chồng xếp lên nhau. được sử dụng nhiều cho các hệ thống nhạc nước,đài phun nước.

Đầu phun nước hình tia

đầu phun nước hình tia
vòi phun nước hình tia

Được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đài phun nước.lượng nước bắn ra thành những tia nước thẳng,có thể điều chỉnh góc phun tùy ý bằng cách xay vặn khớp nối.

Đầu phun cột nước sủi bọt

vòi phun nước hình cột sủi bọt
vòi phun nước hình cột sủi bọt

Có thể được lắp đặt như một đài phun nước mini nhỏ gọn,hay trang trí cho t iểu cảnh,hồ cá, hòn non bộ
có thể linh động kết hợp với các loại vòi phun nước khác để tạo nên các hiệu ứng đa dạng hơn.
Được lắp đặt phổ biến cho các công trình đài phun nước bể cạn, đài phun nước âm sàn,nhạc nước.
Khi lắp đặt lưu ý miệng vòi phải luôn cách mặt nước từ 3-5cm tránh tình trạng bị nhòe cột nước.
Tạo hình cột sủi bọt được sử dụng rất phổ biến trong các công trình đài phun nước, không chỉ đem lại những hiệu ứng đẹp mắt mà còn góp phần cải thiện môi trường nước, cung cấp môi trường sống giàu oxi cho hồ cá, hồ thủy sinh.

Đầu phun nước cây thông

đầu phun nước hình cây thông
đầu phun nước hình cây thông

Tạo hình dáng cột nước nhue hình cây thông.

Được sử dụng trong hệ thống đài phun nước .Khi được cung cấp nước từ máy bơm thông qua biến tần sẽ cho ra những hiệu ứng tia nước bắn ra khác nhau mang hình dáng giống cây thông, tùy thuộc vào bộ vi xử lý điện tử đã được lập trình trước đó mà sẽ cho các tia nước mạnh yếu khác nhau.

Đầu phun nước hình nấm

đầu phun nước hình quạt
Đầu phun nước hình nấm

Sử dụng trong các công trình đài phun nghệ thuật như quảng trường, vườn hoa, công viên, trung tâm thương mại,… Dưới mỗi đầu phun sẽ được lắp đặt hệ thống đèn Led để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng nhiều màu sắc vào ban đêm.

Đầu phun nước hình quạt

đầu phun nước hình quạt
đầu phun nước hình quạt

Được sử dụng cho nhiều công trình đài phun nước ,nhạc nước tại quảng trường, khu du lịch,công viên cây xanh,tiền sảnh các tòa nhà,biệt thự…

Tia nước được  phun ra sẽ có hình dáng như hình chiếc quạt với nhiều tia đan xen nhau

Vòi phun nước sủi bọt dạng cột nước

đầu phun nước hình cột sủi bọt
Đầu phun hình cột sủi bọt

Được sử dụng khá linh hoạt trong lắp đặt hệ thống đài phun nước,đài phun nước mini,tiểu cảnh sân vườn trong nhà và ngoài trời,hồ bơi,nhạc nước,đài phun nước âm sàn.

Quy trình lắp đặt vòi phun

-Kết nối với đường ống bằng gen và có thể được điều chỉnh bẳng xoay khớp đã được cố định từ trước.

 Lưu ý nên chọn chủng loại và gen có cùng kích thước để quá trình thi công lắp đặt và phun nước trơn tru hơn. Với các loại đài phun nước nghệ thuật lớn,nhạc nước ,ta nên gắn thêm hệ thống đèn led để phản chiếu ánh sáng rực rỡ hơn vào ban đêm,tô đậm thêm nét đặc sắc.

 Nguyên lý hoạt động :Về cơ bản thì để  phun nước tạo hình cần có sự hỗ trợ của các thiết bị  chuyên dụng như máy bơm ,, đường ống dẫn nước, tủ đồ điện điều khiển và có thể kết hợp đèn Led âm nước để tạo thêm đèn chiếu sáng hiệu ứng. 

Nguyên lý hoạt động như sau: Tủ điện điều khiển có các thiết bị xử lý trung tâm với chức năng thiết lập và điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Đối với các hệ thống phun đơn giản mini , có thể không cần tủ điện mà chỉ cần cấp nguồn trực tiếp. Đối với phức tạp hệ thống hơn như đài phun nước lập trình, thì có thể cần hệ thống phần mềm thiết lập và điều khiển qua máy tính. Tủ điện sẽ điều khiển máy bơm nước, ở đây thường là máy bơm chìm, sẽ bơm và hút nước từ hồ chứa, ống dẫn và cấp nước cho đầu phun. Tùy thuộc vào các loại vòi phun mà tia nước phun ra sẽ mang đến các phong cách hiệu ứng khác nhau.

Quý khách hàng muốn mua vòi phun nước lắp đặt cho đài phun nước hay cần tư vấn thiết kế thi công hòn non bộ, đài phun nước nghệ thuật, nhạc nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Hotline:0902763136

Zalo:0902763136

5/5 - (1 bình chọn)
0902763136