+3 tương đồng giữa âm nhạc karaoke và âm thanh nhạc nước

Như chúng ta đã biết, âm nhạc karaoke và âm thanh nhạc nước đều là sản phẩm sinh ra nhằm phục vụ nhu cầu giải trí nghệ thuật của con người,ra đời với chức năng xả stress và mang lại tâm trạng vui vẻ giải trí giúp đời sống con người thoải mái hơn.

Mới nghe qua chúng ta liên tưởng tới hai trường phái khác hẳn nhau, đối lập nhau.Tuy nhiên giữa hai hình thức này về bản chất nó giống nhau, hôm nay QuangKhai sẽ cùng các bạn phân tích nhé !

Mối tương đồng giữa âm nhạc karaoke và nhạc nước

Về tính chất và vị trí

Mới nghe qua, chúng ta thấy âm nhạc karaoke là trong phòng kín với hệ thống bàn ghế và trang trí họa tiết và các vật liệu cách âm, nó hoàn toàn được đặt nơi khô ráo và chống thấm nước.

âm nhạc karaoke và nhạc nước
so sáng âm nhạc karaoke và âm thanh nhạc nước

Còn hệ thống nhạc nước bao gồm các vật tư nhạc nước bao gồm van điện từ, đèn led âm nước, đầu phun nước nghệ thuật với hệ thống ống dẫn nước bằng inox với vô vàn dây dẫn điện đấu nối từng thiết bị điện chuyên dụng trong môi trường nước.

 

Đây chính là sự khác nhau rõ rệt về mặt thiết bị đặc trưng cho từng loại hình cụ thể, đặc điểm chính để nói lên sự khác biệt này nằm ở vị trí lắp đặt và đặc tính chuyên dụng của linh kiện.

Tuy nhiên, đứng về phía đơn vị thiết kế thi công của chúng tôi, hai hệ thống này tuy hai mà một.Bởi về mặt cấu trúc cơ cấu hệ thống chúng đều hoạt động phát ra âm nhạc, đều sử dựng thiết bị điều khiển thiết bị ánh sáng và cho ra các hiệu ứng màu sắc biến đổi theo chu kì biến thiên được lập trình sẵn hoặc sử dụng thiết bị điện tử cảm biến.

Hệ thống điện điều khiển sẽ đưa ra các dạng tín hiệu điện tử để cấp cho đèn chiếu dưới dạng analog hoặc digital-Đây là dạng tín hiệu điều khiển thiết bị điện tử rất phổ biến trong các lĩnh vực điện tử lập trình.

Khi tín hiệu được đưa tới thiết bị đầu cuối, các linh kiện bên phía đầu thu sẽ tiếp nhận và đọc dữ liệu và giải mã thành các bit nhị phân và đưa vào bộ nhớ lưu trữ, từ đó sẽ tạo thành các tín hiệu cụ thể cấp cho thiết bị hoạt động theo các đơn vị giải mã tạo thành các hiệu ứng đẹp mắt mà chúng ta thấy ở cả hệ thống nhạc nước và ánh sáng phòng karaoke.

Xét về âm thanh

Cả hai hệ thống âm nhạc karaoke và hệ thống nhạc nước đều sở hữu hệ thống loa chất lượng và công suất lớn, đảm bảo phát được tín hiệu âm nhạc đạt cường độ cao và âm thanh sống động mang đến những trải nghiệm thính giác mạnh mẽ cho người nghe.

nhạc karaoke và nhạc nước

Bài viết mang đến cái nhìn tổng quan về hệ thống âm nhạc karaoke và nhạc nước nghệ thuật, hai loại hình này tuy có sự khác nhau nhưng về bản chất chúng giống nhau về mặt nguyên lý và bản chất.

Để hiểu thêm, quý vị và các bạn có thể tham khảo qua bài viết về mẫu phòng karaoke hay hệ thống nhạc nước để tham khảo nhé !

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
0902763136